รองเท้าเซฟตี้ รองเท้า safety การเลือกให้เหมาะกับคุณ

รองเท้าเซฟตี้ เลือกยังไงให้เหมาะสม
รองเท้า safety ชนิดหนังเทียม
หนังเทียมเป็นหนังที่เกิดจากการสังเคราะห์ ไม่ได้ผลิตขึ้นจากหนังสัตว์ใดๆเลย โดยมีวัสดุหลักๆที่นำมาใช้ทำรองเท้าเซฟตี้ดังนี้
หนังที่ทำจากไฟเบอร์ขนาดเล็กใยสังเคราะห์ต่างๆ โดยทั่วไปแล้วจะทำจากโพลีเอสเตอร์และไนลอน หรือโพลียูริเทน สามารถทำเป็นหนังกลับได้ ปั๊มลาย เย็บตัดง่าย ข้อดีที่เห็นชัดเลยคือน้ำหนักเบา แต่ข้อเสียคือไม่ทนไฟนั่นเอง ไม่ควรนำไปใช้กับงานที่ต้องอยู่กับไฟหรือความร้อนสูง

รองเท้า safety หนัง PVC ผลิตจากโพลีไวนิล เป็นราคาหนังที่ถูกที่สุดพื้นผิวสีเข้ม สัมผัสที่แข็ง ทนน้ำแต่ไม่ทนความร้อน เหมาะสำหรับงานก่อสร้างทั่วๆไป

รองเท้า safety หนัง PU หนังเทียมที่มีคุณสมบัติเหมือนหนังแท้ที่สุด ผลิตจาก Polyurethane มีผิวสัมผัสนุ่มกว่า PVC ความทนทานนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายขึ้นอยู่กับเกรดของ PU ที่ใช้

การเลือกรองเท้าเซฟตี้นั้นมีความสำคัญต่อการใช้งานอย่างมาก นอกจากจะเป็นการป้องกันจากการใช้งานในแต่ละประเภทแล้ว เรื่องดีไซน์ น้ำหนัก วัสดุ รวมไปถึงความสวยงามก็เป็นสิ่งที่พึงจำเป็นด้วยเช่นกัน
การทำงานที่มีความเสี่ยงทั้งหลายที่เกี่ยวข้องกับวัดุก่อสร้างทั้งหมด สิ่งจำเป็นในการปฏิบัติงานคือการเซฟตี้ตัวเอง อุปกรณ์เซฟตี้นั้นมีอยู่มากมายที่ต้องใช้งานด้วยกัน โดยเฉพาะรองเท้าเซฟตี้ ในวันนี้เรามาทำความรู้จักกับรองเท้าเซฟตี้กันดีกว่าว่าวิธีการเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับร่างกายนั้นมีวิธีเลือกอย่างไร ไปดูกัน

รองเท้าเซฟตี้ชนิดหนังแท้ หนังที่นำมาเป็นวัสดุในการประกอบรองเท้าเซฟตี้มากที่สุดคือหนังวัว และหนังควาย เพราะว่ามีความทนทานสูง และมีราคาถูกสุดเทียบกับหนังชนิดอื่นๆ click here ซึ่งหนังแท้นั้นยังแบ่งวิธีการผลิตออกได้ดังนี้

รองเท้าเซฟตี้ หนังแท้ที่ไม่ผ่านการขัดหรือเจียร คุณภาพของหนังจะยังคงสภาพใกล้เคียงที่ดีที่สุด here สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ราคาค่อนข้างสูง ส่วนใหญ่มักจะใช้ทำรองเท้าเซฟตี้ที่มีราคาสูง
รองเท้าเซฟตี้ หนังสัตว์เกรดรองลงมาจากแบบ full grain โดยผ่านการขัดเพียงเล็กน้อยไม่ปั๊มลาย หรือเรียกกันว่า Smooth Grain Leather ซึ่งหนังแบบนี้จะมีความบางกว่าแบบแรก และทนทานน้อยกว่า แต่ราคาก็ถูกกว่าแบบแรกเช่นกัน
รองเท้าเซฟตี้ เป็นหนังแบบเดียวกันกับ Top Grain แต่มีตำหนิของผิวมากกว่า จึงต้องทำการปรับสภาพหนังพอสมควร โดยสามารถแบ่งออกเป็นแบบย่อยได้อีก 2 ประเภทคือ หนังแบบอัดลายที่เจียรหนังให้เรียบร้อยแล้วอัดขึ้นลายต่างๆ โดยยังคงได้ผิวสัมผัสมากกว่าผิวเรียบ หนังที่เจียรจนผิวเป็นขนละเอียด สั้นๆจะได้ผิวสัมผัสที่ดีมีหลายเกรดขึ้นอยู่กับคุณภาพของหนังที่นำมาใช้ หนังเกรดนี้ยิ่งมีตำหนิน้อยเท่าไหร่ราคาก็ยิ่งแพงมากขึ้นเท่านั้น เป็นหนังที่อยู่ใต้ผิวหนัง (หนังชั้นใน) สัมผัสคล้ายกำมะหยี่ไม่เรียบเหมือน Full Grain ซึ่งเวลาที่ตะนำไปใช้จำเป็นต้องขัดแและตกแต่งก่อน โดยหนังชนิดนี้ไม่ได้ทนทานมากเท่าหนังชนิดอื่นๆ หนังบดอัด โดยนำเศษหนังมาป่นบดรวมกันด้วยสารเคมี แล้วทำลายขึ้นใหม่ ซึ่งให้ผิวที่คล้ายหนังเทียม เป็นหนังเกรดที่ต่ำที่สุด มีราคาถูก หนังชนิดนี้ไม่ริยมยำมาใช้ทำรองเท้าเซฟตี้ แต่จะใช้เป็นชิ้นส่วนตกแต่งรองเท้าเท่านั้น
 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “รองเท้าเซฟตี้ รองเท้า safety การเลือกให้เหมาะกับคุณ”

Leave a Reply

Gravatar